cách phối mầu nhiều hình trong photoshop

cách phối mầu nhiều hình trong photoshop

Trong phần mềm adobe photoshop chúng ta có thể phối hợp mầu với nhiều hình một cách long lanh và cách làm đơn giản với công cụ Gradient Tool ( G) và Ellipse Tool (phím U)

phoi mau trong photoshop

 Bước 1: Vào menu File > New, tạo một ảnh mới kích thước 1024x768 pixels cụ Gradient tool  (phím G), thiết lập chế độ Radial Gradient và dải màu chuyển #683C19 đến #341906 từ thanh tùy chọn nằm phía trên giao diện chính. Tiếp đến, bạn nhấn giữ chuột và kéo một đường thẳng từ giữa ảnh xuống mép dưới của ảnh để tạo nền.

cong cu Gradient Tool

 

 

Bước 2: Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool (phím M), khoanh chọn nửa vùng dưới của ảnh. Chọn lại công cụ Gradient Tool, thiết lập chế độ Linear Gradient và thiết lập dải màu chuyển #2d1807 đến trong suốt (Opacity bằng 0%) từ thanh tùy chọn nằm phía trên giao diện chính. Sau đó, bạn nhấn giữ chuột và kéo một đường thẳng từ mép trên vùng chọn (giữa ảnh) xuống mép dưới vùng chọn (đáy ảnh). 

 

 

Kết quả: 

 

Bước 3: Tạo một layer mới (Ctrl+Shift+N), chọn công cụ  (phím U), vẽ một vài vòng tròn với kích thước khác nhau như hình dưới đây. Lưu ý: Nhấn thêm phím Shift khi vẽ một vòng tròn mới, mục đích là để tất cả các vòng tròn đều nằm trên cùng một layer. Sau khi vẽ xong, bạn nhấn chuột phải lên layer chứa các vòng tròn, chọn Rasterize Layer.

xu dung cong cụ Ellipse Tool 

Bước 4: Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool (phím M), khoanh vùng nửa dưới của ảnh (tương tự bước 2), nhấn phím Delete để xóa đi nửa dưới của các vòng tròn vừa vẽ.

cat va hop hinh 

Tiếp tục, bạn chọn công cụ Erase Tool (phím E) với nét cọ mềm, thiết lập giá trị Opacity bằng 30% từ thanh tùy chọn nằm phía trên giao diện chính, lần lượt xóa nhẹ vùng bên dưới vòng tròn (vị trí giáp ranh giữa dải màu chuyển và vòng tròn).

hoa mau hoan thien buc tranh 

Kết quả bạn sẽ thu được hình ảnh ngọn núi và đường chân trời như hình dưới đây:

 buc tranh da hoan thien

Chúc các bạn thành công !

Để biết rõ về nội dung chương trình khóa học bạn có thể đến trục tiếp văn phòng của công ty:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ GIÁO DỤC VIỆT TÂM ĐỨC

 VP1: Phòng 1114, Tòa nhà CT.A 789 Bộ Quốc Phòng, Mỹ đình, Hà Nội (sau bến xe Mỹ Đình hoặc đối diện sân vận động quốc gia.)

VP2: Phòng 601, Tòa nhà C1+C2, Ngõ 106 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội ( gần Ngã Tư Sở)

Hoặc cần hỗ trợ trục tiếp về chương trình hay phương pháp học xin liên hệ vào số:

Điện thoại: 0462.97.98.96   or   Hotline: 0972.163.101

 

Lịch khai giảng gần nhất
Tháng 3
16
Tháng 3
16
Thời lượng: 3 Buổi