Một Designer giỏi cần những gì?

Bạn say mê thiết kế đồ họa và vẫn luôn khát khao trở thành một designer giỏi. Vậy thì bạn hãy đọc những chia sẻ dưới đây nhé, sẽ rất hữu ích cho bạn nếu bạn đang đi kiếm tìm kinh nghiệm của những người đi trước. Nhưng để thực sự hiệu quả bạn nên tham gia một khóa học Thiết kế đồ họa hay thiết kế website.

Cần làm gì để trở thành một Designer giỏi?

Mot Designer gioi can nhung giNhiều người vẫn hình dung thiết kế đồ họa là nghề thời thượng có mức thu nhập cao, công việc sáng tạo. Đây được coi là một nghề thời thượng với mức thu nhập mơ ước vì nhu cầu của thị trường vẫn rất “khát”. Tuy nhiên để trở thành một Designer giỏi bạn cần phải có:Thành thạo các phần mềm, công cụ chuyên ngành.

Các doanh nghiệp rất quan tâm đến phát triển thương hiệu. Các công ty có xu hướng sử dụng các bộ nhận diện thương hiệu riêng. Người góp phần không nhỏ vào việc xây dựng nên cái riêng để công chúng nhận diện thương hiệu của một công ty chẳng ai khác chính là các chuyên viên thiết kế. Kiến thức về thương hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một lợi thế để designer trở thành đối tượng được “săn đón” của nhà tuyển dụng dù khó tính, bạn cần phải

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đẹp của đồ họa

chú ý tới điểm này.i ngành thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế bắt buộc phải am hiểu các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như Corel Draw, Photoshop, Illustrator, QuarkXpress, MacroMedia Flash, Ulead Studio… Ngoài ra, trong một số trường hợp cũng cần trang bị thêm các chương trình, ngôn ngữ trong thiết kế website như: htm, html, xlm, css, FontPage, Dreamwaver… Bên cạnh các công cụ phần mềm trên, hiểu biết về quy trình sản xuất (chế bản và in ấn, trailer, TVC…) là một lợi thế. Đây là những kiến thức chuyên ngành mà designer nào cũng cần và nên trang bị cho mình.Ý tưởng sáng tạo có thể chiếm tới 60% thành công của tác phẩm. 40% còn lại ở kỹ năng, năng lực sử dụng và kết hợp các công cụ, phần mềm khác nhau.
Có kiến thức thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu

Năng khiếu, sáng tạo và không ngừng học hỏi

Đây là điều không thể thiếu của designer chuyên nghiệp. Phần mềm có thể học nhưng khả năng hội họa thì khó học và vận dụng. Năng khiếu đóng vai trò quan trọng. Đó chính là sự nhạy cảm với màu sắc, đường nét, hình khối, tư duy biểu tượng, giàu cảm xúc, có vốn hiểu biết về văn hóa… Bạn còn phải là người luôn sáng tạo, luôn đi tìm sự mới mẻ, không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức,xu hướng mới và phong cách mới… Có vậy, tác phẩm của bạn làm ra mới hấp dẫn được nhiều người.

Năng lực làm việc độc lập và theo nhóm

Designer thường làm việc độc lập. Công ty nhỏ có thể chỉ cần một designer. Các công ty lớn hoặc trong nhiều dự án có thể có nhóm thiết kế và bạn sẽ phải làm việc với nhiều người khác cũng như các bộ phận có liên quan như người viết ý tưởng (copywriter), bộ phận quảng cáo, bộ phận marketing, nhà in… Nhưng dù là làm việc độc lập hay làm việc theo nhóm thì bạn cũng cần phải thể hiện được mình là Designer.Nếu đam mê trở thành một Designer thì bạn hãy biến đam mê đó trở thành hiện thực. Tham gia ngay khóa học thiết kế đồ họa và thiết kế website của Việt Tâm Đức để ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

khóa học thiết kế website