Học lập trình - Đam mê và quyết tâm

Học lập trình - Đam mê và quyết tâm

Đối với bất cứ nghề nào cũng vậy, sự kiên trì và khả năng tự hoàn thiện bản thân luôn là điều cần thiết. Nghề lập trình web cũng không nằm ngoài quy luật đó. Lập trình đòi hỏi bạn phải có kiến thức, tư duy logic hiểu bản chất vấn đề để trên nền tảng đó tạo ra những điều mới mẻ hơn. Lập trình cũng là một kỹ năng, giống như những việc khác. Giống như việc học ngoại ngữ, lập trình viên cũng phải học những mệnh đề ngữ pháp và từ vựng. Lập trình cũng giống như toán, các bạn sẽ phải theo các bước trong quy trình để giải một đề bài. Vậy nên, điều quan trọng nhất khi mới học lập trình không phải là những kiến thức bạn chưa biết mà nằm ở sự kiên trì,kiên định với mục tiêu mình đã đặt ra.

 

Học lập trình - Đam mê và quyết tâm

 

Đối với người mới học lập trình việc code không chạy là điều xảy ra thường xuyên. Bạn nghĩ rằng tất cả những gì mình viết ra đều đã tối ưu, hoàn hảo. Bạn đã kiểm tra kĩ lại tất cả mọi thứ trước khi chạy. Nhưng không chữ Error mập mờ và những dòng thông báo khó hiểu xuất hiện trên màn hình. Bạn không biết bắt đầu từ đâu để sửa. Bạn có thể nghĩ tới việc từ bỏ tại đây, bạn nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể tìm ra câu trả lời, bạn không thể có lời giải. Và lời khuyên dành cho bạn lúc này là Không có gì chạy ngay từ lần thử đầu tiên… và cũng chưa chắc đã chạy trong lần thứ hai hoặc thứ ba. Nó đúng ngay cả với những người lập trình lâu năm dày dặn kinh nghiệm. Đây là lúc bạn cần phải thật sự nhẫn nại. Cách xử lý khi gặp phải tình huống này không có gì khác là sự kiên trì bạn cần phải tin vào bản thân mình sẽ tìm ra được cách khắc phục cũng như tìm ra điều chưa đúng trong dòng code. Lúc này những tài liệu hay giáo trình đều là những thứ bạn cần tham khảo để tìm ra lỗi sai nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

 

Không có bất cứ tài liệu nào có thể chỉ cho bạn con đường đúng hoặc nhanh nhất để nắm vững kiến thức lập trình. Có rất nhiều cách để có thể học, và thực hành. Bạn có thể học những khái niệm đầu tiên từ sách hoặc những bài học trực quan trên mạng, hoặc có thể bắt đầu ngay bằng việc sửa lỗi sai của người khác. Và tất nhiên, có rất nhiều ngôn ngữ cho bạn lựa chọn để bắt đầu.

 

Học lập trình - Đam mê và quyết tâm

 

Bạn sẽ vấp phải rất nhiều trở ngại khi học lập trình, còn cách giải quyết nó, là hãy tiếp tục kiên trì với việc lập trình. Hãy tiếp tục tìm kiếm những điều mới mẻ xung quanh từ những thứ đã học, thu nạp thêm thông tin, và tự tay xây dựng những ứng dụng của riêng mình. Bạn sẽ dễ dàng tìm được thành công nếu như bạn biết rõ mục tiêu học lập trình của mình là gì. 

 

Bạn cũng có thể tham gia một khóa học lập trình để làm tiền đề cho những bước đi ban đầu. Khi đã có một nền tảng nhất định bạn có thể tự mình nghiên cứu kiến thức qua những nguồn tài liệu trên Internet. Lập trình là một quá trình học tập lâu dài và cập nhật những kiến thức mới mẻ để bổ sung vào kho kinh nghiệm do chính bạn xây dựng. Tại Việt Tâm Đức Bạn sẽ được học lập trình một cách bài bản với đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng lòng nhiệt huyết với nghề chắc chắn bạn sẽ có một khóa học đạt được hiệu quả tốt nhất. Để tham gia khóa học lập trình hoặc giải đáp những thắc mắc mời bạn gọi theo số Hotline: 0972.163.101

 

Chúc các bạn thành công !!!

 

 

 

 

 

 

 

Lịch khai giảng gần nhất
Tháng 3
16
Tháng 3
16
Thời lượng: 3 Buổi