Wordpress - Những lý do bạn nên sử dụng

Wordpress - Những lý do bạn nên sử dụng

Wordpress là một trong số mã nguồn mở được đông đảo người dùng sử dụng hiện nay, nó được lòng từ những người chưa thành thạo code đến những lập trình web chuyên nghiệp. Vậy wordpress là gì? Hãy cùng Học lập trình tìm hiểu qua bài viết Wordpress - Những lý do bạn nên sử dụng dưới đây để có những thông tin hữu ích nhé:

 

Wordpress - Những lý do bạn nên sử dụng

 

      Có thể bạn quan tâm:   Hướng dẫn tạo Themes theo ý muốn trong Drupal.

WordPress là một CMS, một mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí để làm blog, trang web cá nhân hoặc bất cứ gì mà bạn thích. WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database. WordPress là “con” của B2 / Cafelog, được xây dựng trên sự tiện dụng, cùng các định dạng chuẩn của web.

 

Wordpress tích hợp rất nhiều tính năng cần thiết dành cho web vì vậy mã nguồn này ngày càng được đông đảo người dùng biết đến sử dụng. Bằng chứng là :

 - Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress mỗi giây.

-  Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 23% tổng số lượng website trên thế giới.

-  Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.

-  Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.

-   WordPress đã được dịch sang 52 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên lại chưa có phiên bản tiếng Việt chính thức, nhưng bạn có thể Việt hóa dễ dàng bằng cách tìm bài trên blog với từ khóa “Việt hóa WordPress“.

-   Có hơn 80 chương trình họp mặt về WordPress được tổ chức vào năm 2014.

-   Mã nguồn WordPress hiện đang có khoảng 785 lập trình viên cùng hợp tác phát triển.

-   Chỉ tính các giao diện (hay còn gọi là theme) miễn phí trên thư viện WordPress.org thì đã có hơn 2.700 themes khác nhau.

 Ngoài ra wordpress còn hỗ trợ rất nhiều tính năng khác nhau để người dùng sử dụng một cách hiệu quả:

 - Wordpress có hệ quản trị phổ thông:  nghĩa là bất cứ người dùng nào chỉ cần có một chút kiến thức về lập trình hoặc tham khảo nguồn tài liệu trên Internet là có thể biết cơ bản về cách sử dụng. Nó có giao diện đơn giản, trực quan nên chỉ cần một thời gian ngắn bạn có thể sử dụng chúng thành thạo. 

- Với wordpress bạn sẽ không phải tìm kiếm giao diện từ bên ngoài mà được tích hợp sẵn trong themes của wordpress bao gồm những theme miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có nhiều theme cho bạn lựa chọn. Đối với phiển bản trả phí chỉ cần vài cú click với chi phí khoảng $30 đến $65 là bạn đã có thể sử dung những giao diện thiết kế đẹp mắt phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

- Có nhiều Plugin hỗ trợ: Plugin là công cụ để cài đặt thêm các chức năng cho website của bạn. Trong Plugins bạn có thể tùy chỉnh thêm,hay xóa các plugins,lưu ý để chạy được plugins thì sau khi cài đặt cần phải active cho nó. Có Plugins miễn phí và cũng có các Plugins trả phí. túy thuộc độ phức tạp của từng Plugin.

- Được cộng đồng hỗ trợ đông đảo: wordpress có cả một cộng đồng mạnh mẽ. Tại đây bạn sẽ được tham khảo, học tập các cách tối ưu, thiết lập và sử dụng dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

- Dễ sử dụng cho lập trình viên: Với hàng nghìn hàm (function) có sẵn, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một hàm với filter hook và hầu như quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.

Với những tính năng trên wordpress là một trong số nhiều mã nguồn mở được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất, bạn có thể sử dụng mã nguồn này cho website của mình để tối ưu hóa cũng như người đọc sẽ dẽ dàng tìm kiếm được nội dung của bạn.

 

   Xem thêm:

       -  Đào tạo thiết kế website

       -  Đào tạo lập trình website

Lịch khai giảng gần nhất
Tháng 3
16
Tháng 3
16
Thời lượng: 3 Buổi